Những chiếc Nồi áp suất không chỉ nấu nhanh mà còn giữ lại được các vitamin và khoáng chất nhiều nhất. Tuy vậy, đối với những ai mới sử dụng lần đầu có thể sẽ không phát huy được hết những ưu điểm của nồi. Vì vậy nếu như bạn có chút hiểu biết về nguyên lý hoạt động của nồi sẽ giúp cho việc sử dụng được an toàn và mang lại hiệu quả tốt hơn. Hãy để Winline Việt Nam tư vấn giúp bạn cách sử dụng nồi áp sao cho đúng cách và an toàn nhé.
Khi sử dụng nồi áp suất nấu trên bếp ga bạn cần chú ý một số vấn đề sau:
- Chú ý thêm nước vào nồi khi cần thiết.
- Cài đặt thời gian theo dõi. Đối với các món ăn cần nấu theo thời gian nhất định theo đúng công thức nấu thì bạn có thể giảm lửa xuống các mức thấp để tiếp tục nấu. Như thế bạn cũng sẽ không làm hư hỏng nồi.
- Khi nấu cháo, thấy van an toàn thoát hơi nóng ra ngoài thì phải giảm lửa để tránh tình trạng cháo chảy từ từ ra ngoài.
- Lúc nấu thấy có hơi thoát ra từ nắp nồi và thân nồi nghĩa là nắp đậy chưa kín. Xoay nắp nồi ngược chiều kim đồng hồ, rồi từ từ vặn lại theo chiều đậy để thoát hết hơi. Kiểm tra vòng đệm cao su đúng khớp trước khi đậy kín và nấu.
- Với nồi đun bằng bếp gas, khi đã đạt đến mức áp suất cao, bạn cần kiểm tra và điều chỉnh chế độ nấu sang mức trung bình nhằm duy trì mức áp suất ổn định của nồi.
- Khi nấu xong, bạn hãy để nguội tự nhiên khi ấy áp suất trong nồi sẽ giảm từ từ xuống mức thấp nhất, thường áp dụng khi chế biến các món nướng và thời gian để nguội khoảng từ 10 đến 20 phút. Hoặc một cách nhanh chóng hơn là các nồi áp suất đều có nút xả áp trên nắp, khi bạn vặn nút này lỏng ra, áp suất trong nồi sẽ giảm từ từ qua lỗ thoát hơi trên nút.
Không chỉ tư vấn giúp bạn cách sử dụng nồi áp suất mà còn rất nhiều sản phẩm đồ gia dụng khác để bạn tham khảo thêm khi đến với chúng tôi như: bộ nồi inox, bếp hồng ngoại, máy đánh trứng, máy hút bụi...
0 Nhận xét