Với món gà rút xương nhồi dăm bông cách chế biến rất đơn giản không quá cầu kì tỉ mỉ bạn cũng đã tao ra một món ăn không những ngon mà còn vô cùng đẹp mắt nữa.
Nguyên liệu là gà rút xương nhồi thập cẩm đút lò
- 1 con gà 2kg 200g
- Dăm bông 200g
- Pa tê gan 300g
- Thịt nạc
- 2 trứng gà, 3 trái ô liu, 1 củ cà rốt
- 50g đậu que, 50g bơ, 100g cải xoong, 1 trái cà chua
- 2 muỗng súp bột năng, tiêu bột ngọt, muối ngò
- Hành, tỏi, dầu, giấm, đường.
Bước 1: Sơ chế
- Gà làm sạch rút xương, thịt và dăm bông xau nhuyễn
- Cà rốt gọt vỏ luộc chín cắt khúc 10cm rồi chẻ làm 6
- Đậu que bỏ chỉ luộc chín Ô liu chẻ đôi lấy hạt ra
- Hành tỏi băm nhuyễn
- Cho thịt, pa tê, 2 lòng đỏ trứng, bột năng, hành tỏi băm, chút muối, tiêu, bột ngọt vào trong một cái âu lớn trộn đều nêm vừa ăn là được
- Xếp xen kẽ 1 lớp nhân 1 lớp cà rốt và ô liu đậu vào trong bụng gà cho đến hết rồi may gà lại
Bước 2: Chế biến
- Dùng cọ thoa bơ lên gà sau đó cho gà vào lò nướng dẫn hâm nóng
- Khi gà vàng ta thoa thêm 1 lớp bơ nữa rồi cho vào lò nướng tiếp 10 phút cho thơm Lấy gà ra
Chúc các bạn thành công!
0 Nhận xét