Với sự kết hợp giữa mùi nếp thơm lừng dẻo quyện với nhân đậu bở tung béo ngậy với thịt lợn đây sẽ là món ăn đầy năng lượng cho cả nhà một buổi sáng năng động.
Bánh xôi nhân thịt đậu cho bữa sáng năng động
Nguyên liệu món xôi nhân thịt đậu:
- Gạo nếp( sơ chế trước )
- Thịt ba chỉ ( có mỡ và nạc )
- Đỗ xanh
- Hành khô, mắn muối, hạt tiêu
Những nguyên liệu cần thiết chế biến món xôi nhân đậu thịt
Cách chế biến món xôi nhân thịt đậu:
Ướp thịt: 30 phút
- Nêm nếm hạt tiêu, hạt nêm, mỳ chính.
- Hành khô phi thơm
Đỗ xanh:
- Đỗ xanh sau khi ngâm qua đêm bạn để ráo nước
- Hấp chín
- Đồ ra và cho một ít muối, hạt tiêu, rưới nước mở vào trộn lẫn đều
- Nặn những viên đỗ tròn
- Nhấn dẹp viên đỡ ra lòng bàn tay
- Cho nhân thịt vào khoa dầu ăn xung quanh và cho nhân thịt vào.
Hấp nhân:
- Lăn viên đậu qua nếp
- Rải 1 lớp gạo nếp, 1 lớp xôi, 1 lớp gạo nếp lên tiếp
- Hấp chín. Bọc xôi cùng viên đậu vào lớp lá chuối và tiếp tục hấp tiếp.
Chúc các bạn thành công với xôi nhân thịt đậu
Nguồn: Sưu tầm
Xem thêm: Sức cuốn hút khó tả từ thịt chiên sốt dừa chua ngọt
0 Nhận xét